Tin tức - Sự kiện
Huyện Thanh Miện tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học mới
Sáng ngày 19/8 UBND huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Dự hội nghị có đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Khổng Quốc Toản – Phó Chủ tịch UBND huyện.
 

  

Ảnh: Đ/c Đồng Dũng Mạnh – Phó Bí thư TT.Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016

Năm học 2015-2016, ngành giáo dục, đào tạo huyện nhà đã tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động số 53 của Tỉnh ủy về thực hiện nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Các nhóm giải pháp của năm học cũng được quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả, nhờ đó mà chất lượng giáo dục ở các cấp học trên địa bàn huyện đã được nâng lên rõ rệt. Bậc tiểu học đã có 18 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 2, riêng xã Ngô Quyền đạt chuẩn ở mức độ 1, huyện đạt chuẩn phổ cấp giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2. Bậc THCS đã có 19/19 đơn vị hoàn thành phổ cp theo quy định; trình độ đào tạo đạt chuẩn của giáo viên khối THCS và tiểu học đạt 100%, khối mầm non đạt 99,9%.  Cũng trong năm học qua, toàn huyện có 133 học sinh khối THCS đạt giải cấp tỉnh và cấp quốc gia ở các bộ môn văn hóa và thi Olympic tiếng anh và một số nội dung khác; bậc tiểu học cũng có 217 em đạt giải cấp tỉnh và cấp quốc gia, thuộc tốp đầu của tỉnh; tỷ lệ học tốt nghiệp THPT đạt 98,88%, cao hơn mặt bằng chung của tỉnh 0,23%… Kết thúc năm học toàn huyện có 36 tập thể đạt tập thể lao động tiến tiến, 210 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cùng nhiều tập thể, cá nhân khác được đề nghị tỉnh khen thưởng.

Để phát huy những kết quả đã đạt được của năm học qua, trong năm học mới này ngành giáo dục và đào tọa huyện nhà đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm và 6 nhóm giải pháp. Trong đó, việc nâng cao chất lượng giáo dục vẫn được xác định là là nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành. Cùng với đó là tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý; tiếp tục quan tâm đến các điều kiện phục vụ công tác dạy và học, công tác giáo dục mũi nhọn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ giáo viên….Phấn đấu giữ vững ví trí tốp đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục.

Tuy nhiên, để thực có hiệu quả phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới như kế hoạch đã đề ra, trong nội dung phát biểu với hội nghị, Đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã yêu cầu ngành giáo dục cần phải không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, có chỉ tiêu cụ thể cho từng nội dung và lấy mục tiêu nâng cao chất lượng học sinh là chính. Bên cạnh đó phải thường xuyên quan tâm việc bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Tổ chức khảo sát cụ thể về cơ sở vật chất, ưu tiên mua sắm các trang thiết bị thực sự cần thiết để phục vụ công tác dạy và học. Công tác dạy thêm học thêm cũng cần phải được đánh giá chi tiết hơn tránh áp lực cho các em học sinh, các bậc phụ huynh, giáo viên và nhà trường. Cần quân tâm đến việc duy trì và nâng cao chất lượng trường chuẩn, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình với nhà trường và các ngành đoàn thể nhằm huy động tối đa các nguồn lực xã hội để thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của năm học mới như kế hoạc đã đề ra./.

TH: Hữu Trình

 
Các bài liên quan
6 nội dung cần tập trung thực hiện trong năm học mới 2016-2017 (29/08/2016)
Chuyển đổi trồng cam Canh cho hiệu quả kinh tế cao (05/08/2016)
Thông báo thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Thanh Miện (05/08/2016)
Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” (27/07/2016)
Đại hội lần thứ III Hội LHTN TP Hải Dương (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay52 
 Hôm qua8
 Tuần này99 
 Tất cả193299 
IP: 18.205.56.183